Tích Hợp Plugin Live Chat Fanpage Vào Website WordPress

Việc chat với khách hàng là việc rất cần thiết cho một website bán hàng nhằm mục đích tăng doanh thu cũng như hỗ trợ khách hàng một cách tốt và tiện lợi nhất, Việc tích hợp live chat với website khá đơn giản, nhưng đôi lúc do chưa tìm đúng Plugin thích hợp nên bạn chưa có thể tích hợp live chat vào website wordpress của mình.

Hướng dẫn tích hợp Live Chat Fanpage vào website wordpress

Ở hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn tích hợp chát facebook qua 1 plugin khá hữu ích mà mình đã sử dụng tương đối hiệu quả trong các dự án thiết kế website bằng wordpress trước đây. Plugin Facebook Messenger Live Chat của Zotabox.

Link download tại đây : https://wordpress.org/plugins/fb-messenger-live-chat/.

Sau khi cài đặt và kích hoạt xong, bạn tiến hành cấu hình như sau. Vào Admin website => Chọn FB Live Chat. Nhập link website và email để tiến hành cài đặt.

Bạn sẽ được chuyển đến trang cấu hình trên zotabox. Việc cấu hình rất đơn giản, ở đây bạn nhập url của fanpage facebook, nhập tiêu đề của box chát, có cho phép auto open chát khi khách vào website hay không. Cách hiển thị text, hình ảnh, button, icon. Nhập thông tin sau đó Save lại là xong.

Cài Đặt Plugin như hình bên dưới

Lúc này bạn quay lại website và f5 sẽ thấy khung chát xuất hiện như sau là thành công.nhúng chát facebook vào website wordpress

Ưu Điểm của Live Chat

1. Người dùng dễ chát, dễ nhập nội dung tin nhắn.

2. Tỉ lệ người sử dụng facebook và online facebook rất nhiều.

3. Chát qua fanpage vì vậy có thể tăng được số lượng like cho page luôn.

4. Admin quản lý fanpage dễ nắm bắt được thông tin khách hàng vì chát qua facebook sẽ dễ biết được người chát tên gì và ở đâu.

5. Hoàn toàn miễn phí, dễ cài đặt và cấu hình.

Nhược điểm của chát fanpage facebook trên website

1. Người dùng chưa đăng nhập facebook thì không thể chát được.

2. Nhiều người lo ngại lộ thông tin cá nhân nên không chát.

3. Không biết được người dùng có còn ở trong website hay không. Các công cụ chát khác biết được điều này.

Lời kết : Như những phân tích ưu nhược điểm như trên cho thấy khi tích hợp chát vào website cần phải xem sự phù hợp với website của mình. Vẫn còn nhiều nhà cung cấp chat miễn phí khác rất chất lượng như tawk.to, live chat, sub chat… Mình thì vẫn thường sử dụng tawk.to vì thấy công cụ này khá thú vị. Ở bài tới mình sẽ hướng dẫn sử dụng công cụ này.

Chúc bạn thành công!