Quy trình cách viết content facebook hiệu quả chỉ với 10 phút

Khi mà facebook và google đều thay đổi những thuật toán của mình thì từ “Content is King” đã được nhiều người làm kinh doanh online chú ý và áp dụng nhiều hơn. Mọi người thay phiên nhau tạo ra những bài viết với nội dung content chất lượng nhất có thể. Nhưng để làm sao có thể hiểu được quy trình và cách viết content facebook hiệu quả để có thể có một chiến dịch quảng cáo Facebook đạt hiệu quả cao.

Content Marketing là cụm từ được nhắc đến khi làm Online Marketing, dùng để chỉ hoạt động tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng. Theo đó góp phần thay đổi và thuyết phục khách hàng lựa chọn thương hiệu, tin tưởng sản phẩm dịch vụ… Tuy nhiên để hoạt động Content Marketing tạo ra hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Vì thế, đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây khi viết content Facebook để quảng cáo thu hút nhé!

quy trình làm nội dung facebook hấp dẫn
quy trình làm nội dung facebook hấp dẫn

1. Cần tìm hiểu các thông tin liên quan để tạo một content chất.

Bạn nên biết mọi việc được làm tốt hơn khi mà bạn am hiểu về dịch vụ sản phẩm mà bạn đang cần tìm hiểu. Bạn cần một bộ óc nhanh nhạy với những từ khóa “Trend” bên cạnh đó là sự am hiểu về dịch vụ sản phẩm kinh doanh của mình và đưa ra những ngôn từ phù hợp, thu hút để giúp người xem có thể hiểu được những gì bạn đang muốn truyền tải.

Để bắt đầu bất cứ hoạt động nào trong kinh doanh thì điều đầu tiên mà doanh nghiệp cần là có một đội ngũ marketing chuyên nghiệp hoặc nếu không thì ít nhất bạn cần đầu tư thời gian nghiên cứu và học hỏi. Người viết content facebook phải thực sự hiểu về thông tin sản phẩm, có kiến thức về marketing cũng như kỹ năng tạo lập thông tin qua ngôn từ. Hãy đảm bảo chiến dịch marketing nói chung hay việc viết content quảng cáo Facebook nói riêng được thực hiện theo đúng quy trình từ tìm hiểu đến phát triển.

2. Sử dụng mẫu câu ngắn để viết bài quảng cáo ngắn nhưng hấp dẫn

Thời gian để khách hàng nhìn thấy nội dung của bạn là rất ngắn, chỉ khoản 1-2s. Nên bạn sẽ phải khiến họ dừng lại ngay khi vừa đọc 1-2 dòng đầu tiên và xem hết nội dung quảng cáo của bạn là gì?. Sử dụng câu từ thu hút, đặc biệt bắt trend tốt, phải có sự cô động và hấp dẫn, độc đáo riêng của bạn.

Để tránh tình trạng bội thực thông tin cho khách hàng, bạn nên hạn chế tối đa việc nhồi nhét quá nhiều thông tin trong một bài viết. Các thương hiệu và doanh nghiệp, nhà bán lẻ nên đưa ra thông tin một cách chọn lọc, có trọng tâm cụ thể để làm cho khách hàng nhanh chóng cảm thấy hứng thú.

3. Sử dụng nhiều cấu trúc câu sáng tạo trong bài quảng cáo

Một quảng cáo Facebook thu hút đòi hỏi người viết nội dung cần sử dụng nhiều cấu trúc câu để tránh tình trạng rập khuôn. Bài viết về sản phẩm/dịch vụ cần được xây dựng trên nguyên tắc sáng tạo, linh hoạt và mới mẻ. Tuy nhiên dù sử dụng cấu trúc đa dạng đến mấy thì cách viết content facebook Facebook cũng cần phải hài hoà, là một thể xuyên suốt thống nhất về mặt nội dung.

4. Sử dụng nút kêu gọi hành động Call-to-action

Bên cạnh việc phát triển nội dung quảng cáo Facebook đầy đủ và súc tích thì việc quan trọng cần làm sử dụng từ kêu gọi hành động. Những cụm động từ này có tác dụng kích thích, thôi thúc hoạt động mua hàng từ đối tượng tiếp cận. Thông dụng nhất các từ kêu gọi hành động thường được đặt ở cuối bài, do đó bạn cần phải cẩn thận viết nội dung cho đoạn kết bằng những từ ngữ chọn lọc, quyết liệt và có tính hấp dẫn nhất.

5. Sử dụng thêm các Icon Sticker để bài viết sinh động thêm.

Đây là phần trang trí cho bài viết của bạn sinh động hơn khi đọc, nó cũng giúp bạn phân các phần nội dung ra. Giúp khách hàng dễ dàng đọc các phần nội dung trong bài viết. Giúp bài viết bạn dễ hiểu hơn. Có một số trang hỗ trợ bạn tìm kiếm các icon đẹp cho cho bài viết.

sử dụng icon facebook
sử dụng icon facebook

6. Kiểm tra lại nội dung, chính tả bài viết.

Đây là bước cuối cùng để đưa bài viết của bạn lên sóng, nhưng cũng là bước khá quan trọng. Bạn cần rà soát lại lần nữa về nội dung, cầu từ, chính tả bài viết. Tránh viết nội dung sai, dấu câu, câu từ không hấp dẫn, hoặc sai chính tả. Nếu như cảm thấy bài viết chưa có tính thuyết phục thì bạn có thể tham khảo ý kiến một số người xung quanh để có điều chỉnh và có cách viết content facbook thu hút, phù hợp. Hãy đảm bảo rằng những thông tin quảng cáo bài viết của thương hiệu được đưa đến khách hàng một cách trau chuốt nhất thì khách hàng mới hài lòng và muốn khám phá thêm về sản phẩm.