Hướng Dẫn Chèn Fanpage Facebook Vào Website Của Bạn

Đưa fanpage vào website của bạn là việc mà nhiều người sở hữu website thường sử dụng để có thể dễ dàng đưa thêm một kênh mua bán bên mạng xã hội vào website nhằm nâng cao tính thương hiệu, độ tin tưởng của khách hàng và tăng lượt like cho fanpage của mình. Mạng xã hội Facebook với số lượng hơn 1 tỷ người dùng đã trở thành một kênh bán hàng và quảng bá thương hiệu tuyệt vời mà các công ty, tổ chức không thể bỏ qua.

cách chèn fanpage cho website

Việc liên kết giữa website và Facebook, cụ thể là Fanpage Facebook giúp gắn kết khách hàng với thương hiệu chặt chẽ hơn. Tạo thêm hiệu ứng thu hút các khách hàng mới đến với thương hiệu của bạn. Nhằm giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

Hướng Dẫn Chèn Fanpage vào Website của bạn

Để tạo một Fanpage thì bạn cần phải đăng ký nick facebook, bạn có thể xem hướng dẫn của dangvoads.com về cách tạo fanpage Facebook. Trước khi tạo Like Box trên website bạn cần phải lấy được đoạn code fanpage. Bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập tài khoản Facebook vào trang sau: https://developers.facebook.com/docs/plugins/like-box-for-pages

Bước 2: Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh 1 số thông tin trong Like Box như:

chèn facebook vào website

Trong đó:

URL Trang Facebook: bạn hãy chèn đường dẫn fanpage của bạn vào đây.

Tab: để mặc định timeline

Width: là tỷ lệ chiều rộng của fanpage khi hiển thị trên website.

Height: Là chiều dài của của fanpage trên website

Hoặc bạn có thể để trống các thông tin trên và bấm vào nút Get Code để lấy mã gắn fanpage mặc định.

mã chèn fanpage vào website
mã chèn fanpage vào website

Bạn hãy chọn và làm theo từng bước của yêu cầu.

Bước 2.1: Bạn cần chọn ID ứng dụng và ngôn ngữ ở dấu tam giác. Nếu bạn chưa có tạo được ID ứng dụng thì cần tham khảo:

Bước 2.2: Bạn chọn đoạn code trong hình bỏ vào code của website nằm trong đoạn <body>.

Bước 2.3: Đến đây khi đã xong 2 bước trên bạn cần copy mã này bỏ vào phần mà bạn muốn fanpage hiển thị. Nhớ là copy đầy đủ các thông tin trên nhé.

Chèn fanpage vào website làm bằng CMS nhu Joomla, WordPress, Drupal ra sao?

Tạo một module trong Joomla ở dạng Custom hoặc Widget trong WordPress dạng Text. Sau đó chèn đoạn code đã tạo vào và lưu lại. Hoặc có thể tải về các Plugin, phần mở rộng có hổ trợ việc tích hợp Fanpage Facebook vào trang Web.

chen fanpage vào wordpress
chen fanpage vào wordpress

Đối với Blogger: Bạn vào Bố Cục >> Thêm tiện ích và chọn HTML/Javascript. Sau đó bạn chỉ cần dán đoạn code vào phần Nội dung, đặt tên cho phần Tiêu đề và lưu lại là xong.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết cách chèn trang Fanpage Facebook vào trang Web của mình rồi phải không? Nếu như gặp bất cứ vấn đề nào hoặc thắc mắc gì trong khi thực hiện thì hãy để lại bình luận trong bài viết này nhé.