Sử Dụng Công Cụ Disavow Links Để Xóa Link Xấu Google

Disavow Links là một công cụ rất hữu ích cho phép bạn loại bỏ tất cả các liên kết không chất lượng để tránh bị google phạt. Các backlink kém chất lượng có thể do các bạn bị đối thủ spam. Đây là công cụ rất hay của Google nhằm giải quyết vấn nạn trên để một môi trường công bằng nhất có thể, các bạn cùng tham khảo nhé.
diswalow Link spam link

Hướng dẫn sử dụng Disavow Links để xóa bỏ link xấu

Bước 1 : Truy cập vào trang quản lý công cụ Disavow Links. https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main
Bước 2 : Chọn website cần loại bỏ backlink nếu bạn có nhiều website ở Google Webmaster Tool.
Bước 3 : Nhấp vào Disavow Link.
Bước 4 : Tạo 1 file .txt, điền tên miền website nguồn mà bạn muốn xóa bỏ backlink và upload nó lên công cụ Disavow Links. Ví dụ:
  • websitecuaban.com
  • websitecuaban2.com
  • websitecuaban3.com
Hoặc bạn có thể thêm một trang đặc biệt chỉ muốn xóa các backlink ở trong trang đó, ví dụ:
  • http://website1.com/abc.html
  • http://website1.com/xyz.html
Việc còn lại của bạn là chờ đợi và Google sẽ giải quyết cho bạn trong khoảng 1 đến 2 tuần.
sử dụng công cụ xóa link xấu google
Nhưng việc loại bỏ các backlink với số lượng lớn không hề dễ dàng. Giả sử như họ đã mua các gói xây dựng backlink giá rẻ với số lượng hàng chục, hàng trăm nghìn backlink thì làm sao bạn có thể loại bỏ hết đây? Quả thực là một cơn ác mộng khi rơi vào trường hợp này. Hoặc như đã nói ở trên các backlink kém chất lượng có thể do các bạn bị đối thủ spam. Bạn nên thường xuyên kiêm tra google webmaster tool tất cả những backlink nhận được và xem nó có khả nghi hay không, nêu khả nghi không tự nhiên thì nên disavow đi.
Vì lý do đó, Disavow Links đã cho phép các webmaster loại bỏ tất cả các backlink trên một website nào đó, ví dụ như bạn đang có 100,000 backlink trên website abc.com thì chỉ sau một cú click thì những liên kết của bạn trên abc.com sẽ không được xem như là một backlink nữa, Google sẽ bỏ qua nó.